Về Công Việc Đánh Máy Kiếm Tiền

CAPTCHA là gì?

CAPTCHA là cụm từ viết tắt của “Completely Automated Public Turing Test to Tell Computers and Humans Apart” (“Phép thử Turing để phân biệt giữa người và máy”). Như cái tên CAPTCHA đã cho ta biết, nó là một phép thử để xác định xác suất đối tượng được thử là con người, cho phép quản trị viên các trang web phân biệt đâu là người đâu là máy. CAPTCHA được định nghĩa trên trang chủ của trường Đại học khoa học máy tính Carnegie Melon như sau:

CAPTCHA là một chương trình máy tính có thể tạo và cho điểm các phép thử mà:

  • Hầu hết mọi người có thể vượt qua
  • Các chương trình máy tính hiện tại không thể vượt qua

Cơ chế Captcha yêu cầu người đăng ký tài khoản đọc bức ảnh gồm các con số và chữ cái, sau đó điền chính xác những ký tự đó vào ô trống.  Những Spammer thì lại muốn làm sao để không mất công mà nhanh chóng vượt qua được những dãy Captcha đó Họ tìm cách hiệu quả nhất để giải quyết , vì vậy mới có nghề gõ Captcha.

Webmaster gửi Captcha ,spammer gửi lại thông tin cho người gõ Captcha .

Công việc này hơi bị phá hoại tí , Có một khái niệm về MITM (man in the middle) ở các cuộc tấn công Captcha , Spammer giải quyết vấn đề bằng cách khi website bị tấn công gửi Captcha , họ sẽ chuyển Captcha qua 1 website nào đó có lượng truy cập cao(hoặc của chính spammer hoặc cộng tác với chủ website ) , bắt người truy cập phải giải quyết Captcha đó mới cho xem.Như vậy trang web của Spammer sẽ thực hiện lệnh yêu cầu lấy Captcha từ trang web bị tấn công rồi thay vì tự mình giải quyết , bạn là khách sẽ phải gõ Captcha , giải quyết giúp họ, rồi khi lượng Captcha phải giải quyết cao dần lên mà website không thể đáp ứng hết , họ sẽ phải đi thuê người gõ Captcha cho họ. Bạn đánh kết quả vào , và ngay sau đó kết quả sẽ được replay lại ở Website nạn nhân.  (PanaMoney)

VẬY AI SẼ TRẢ TIỀN CHO TA ?

Chính các nhà quảng cáo họ muốn đang quảng cáo thì phải có captcha nên họ phải mua captcha từ những người gõ captcha.

Những điều về công việc này

  • Bạn phải tốn rất nhiều thời gian cho công việc này mà chả kiếm được bao nhiêu. Bạn gõ 1000captcha sẽ nhận được khoảng 0.4-0.8$. Nếu bạn gõ nhanh cũng phải mất một đến 2h. Như vậy tính ra 8h bạn cũng chỉ kiếm được nhiều lắm là 2.5-6$.  Chưa kể là tốc độ mạng của bạn chạy nnhanh hay không. Rồi không phải lúc nào bạn cũng có captcha để gõ. Ban ngày thì lượng captcha ít và lượng người gõ thì nhiềuNếu bạn gõ máy chậm thì một ngày cũng chỉ làm được 1-2$ gì đó
  • Bạn không thể ngồi lâu được vì điều này rất hại cho mắt của bạn, sức khỏe của bạn. Mình đã ngồi gõ thử 2 ngày cuối cùng cũng bỏ vì rất mỏi mắt khi cố gắng đọc những kí tự trên màn hình rồi gõ. Còn chưa kể nếu bạn thức đêm để đánh máy. Có thể bạn kiếm được nhiều tiền hơn nhưng bạn phải trả giá cho việc này. Nó sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như học tập của bạn ngày hôm sau. Và điều này cũng rất có hại cho sức khỏe nữa
  • Bạn có thể đang tiếp tay cho những kẻ xấu, những hacker muốn phá hoại trang web.

Và cuối cùng mình đã từ bỏ để quan tâm hơn đến việc học và ra trường làm việc cho một công ty nước ngoài. Công việc ngoài cuộc sống thật giuos cho mình có cơ hộ thăng tiến cũng như học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Nhất là về vấn đề tiền bạc. Mình không còn lo tính quá nhiều nữa. Tuy nhiên mình làm blog này cũng để giới thiệu cho mọi người cũng như xem xét quá trình phát triển của công việc MMO. Hi vọng nhận được ý kiến của mọi người.

Một số trang gõ captcha kiếm tiền như:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s