Beethoven Bị Điếc

Một ngày mùa hè, nhạc sĩ thiên tài Beethoven ở độ tuổi 31 cùng người học trò Fritz Ries tản bộ ngắm cảnh. Đưa tay chỉ cảnh núi đồi, suối nước, Beethoven nói: “Con trai ạ, đó là nguồn cảm hứng cho những sáng tác của ta”. – Fritz hỏi: “Bản nhạc của cậu bé chăn bò có phải cũng là nguồn cảm hứng cho thầy không?” – Beethoven hỏi lại: “Ngươi nói gì?” – Fritz nói lớn hơn: “Con nói: tiếng sáo của cậu bé chăn bò, thầy không nghe thấy sao?”

“Tiếng sáo? Đâu, tiếng sáo ở đâu?” – “Bên trái thầy đó”.

Beethoven quay sang, quả đúng vậy. Cách đó chỉ vài mét thôi, ngồi trên mỏm đá, một chú bé đang say sưa thổi sáo. Beethoven dừng lại, cố nghe tiếng sáo, nhưng bên tai ông chỉ là sự im lặng.

Các bác sĩ cố chữa chạy, nhưng bệnh của ông ngày càng trầm trọng. Beethoven thất vọng, xa lánh mọi người và không biểu diễn nữa. Ông đi lang thang muốn tìm cái chết. Nhưng rồi một ngày kia, ông quyết định: “Ta sẽ không để cho nhược điểm hạ gục mình như thế. Tuy ta không thể nghe bằng lỗ tai, nhưng ta vẫn có thể nghe bằng tâm hồn”. Ông trở lại với công việc, dùng một thanh kim loại, một đầu đặt trong đàn piano, một đầu được cắn bằng hai hàm răng của ông, bởi cách đó ông có thể nghe được âm thanh của dây đàn, và tiếp tục sáng tác những tác phẩm bất hủ khiến ông trở nên nổi tiếng như ngày nay.

Bạn sẽ phải đối diện với những bất ngờ thiếu may mắn trong cuộc sống này. Khi một điều không hay xảy đến, đừng để chúng hạ gục bạn. Như Beethoven, và những con người can đảm khác, đã vượt lên số phận, chúng ta cũng có thể biến những khó khăn thành thuận lợi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s